lọc máu bằng từ tính

Lọc máu bằng từ tính

Written by Máy Tuyển Từ | Nam Châm T&T on . Posted in Tin tức

 

Lọc máu bằng từ tính ( dùng nam châm vĩnh cửu)

lọc máu bằng từ tính

lọc máu bằng từ tính

Các nhà nghiên cứu tại Zurich (Thụy Sĩ) đang phát triển một loại nano từ tính (nam châm) có khả năng phát hiện những phân tử nguy hại tồn tại trong máu và loại bỏ chúng.

Công nghệ lọc máu bằng từ tính này được xem là tạo ra hướng tiếp cận mới và tiềm năng cho công tác điều trị bệnh nhân bị ngộ độc thuốc, nhiễm trùng máu và vài loại ung thư.

Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ tập trung vào việc tạo ra những thực thể nano đã được từ tính và phủ cacbon ở mặt ngoài, sau đó chúng sẽ được “ghim” vào kháng thể của đúng loại phân tử cần loại bỏ khỏi máu của bệnh nhân như kim loại độc hại (điển hình là chì) hay các tế bào nguy hại khác.

Bằng cách bổ sung những “con bọ nam châm” này vào máu, sau đó dẫn máu đi qua máy thẩm tách (dialysis) hay thiết bị có tính năng tương tự, nhóm nghiên cứu có thể lọc và loại ra những hợp chất không cần thiết tồn tại trong cơ thể bệnh nhân.

Theo Technology Review, phương pháp lọc máu bằng từ tính trên có ưu điểm là các thực thể nano không gây ra bất kỳ độc hại nào với cơ thể con người cũng như không gây cản trở sự tuần hoàn của máu.

Thử nghiệm sơ bộ của nhóm nghiên cứu cho thấy, sau một tua lọc, phương pháp lọc máu bằng từ tính này có thể tống khoảng 75% lượng dioxin ra khỏi máu của một bệnh nhân.

Tags:

Máy Tuyển Từ | Nam Châm T&T

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần XNK Vật Tư Máy Móc T&T